Thứ Hai, 25 tháng 4, 2011

DIỄN VĂN KHAI MẠC

DIỄN VĂN KHAI MẠC
LỄ KỈ NIỆM 80 NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN (26/03/1931 – 26/032/2011)
Kính thưa quý vị khách quý, thưa toàn thể các bạn ĐVTN thân mến.
Lời đầu tiên, thay mặt tuổi trẻ công ty TTTH ĐS Vinh, tôi kính chúc các vị đại biểu, quý vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí ĐVTN mạnh khoẻ, hạnh phúc.
Kính thưa quý vị khách quý, thưa các bạn ĐVTN.
Vào những ngày này cách đây 80 năm, Đoàn TN lao động Đông dương nay là Đoàn TN CS HCM ra đời, đó là một yêu cầu khách quan của lịch sử, là đòi hỏi của phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản VN, đồng thời sự kiện đó đánh dấu sự trưởng thành cả về lượng và chất của phong trào TN cứu quốc lúc bấy giờ. Sự kiện đó còn là bước ngoặt lịch sử cho các thế trẻ VN tiếp bước cha anh theo con đường độc lập dân tộc và CNXH mà Bác Hồ đã lựa chọn.
80 năm qua các thế hệ TN đã anh dũng chiến đấu và chiến thắng trên mọi mặt trận, chống giặt ngoại xâm, chống giặc đói, diệt giặc dốt, bởi trong họ luôn là một bầu nhiệt huyết luôn có lòng tự tôn dân tộc, yêu chuộng hòa bình và giàu đức hy sinh. Không phụ công lao của các bước đàn anh đi trước, thế hệ ĐVTN ngày nay đã kiên định lập trường XHCN trong quá trình hội nhập phát triển trên nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt đã vững vàng tiến nhanh vào KHCN hiện đại, là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, là đầu tàu trong việc xây dựng nền kinh tế trí thức của VN. Chúng ta đang thực sự là những người chủ trẻ tuổi của đất nước, đang tô son điểm phấn cho đất nước VN ngày càng giàu đẹp.
Kính thưa các đồng chí.
Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong hơn 20 năm qua Đoàn TN Cty TTTH ĐS Vinh cũng có thể tự hào về những gì mình đã làm được để xứng đáng với truyền thống ấy. Tuy là một đơn vị có địa hình quản lý trải dài qua 4 tỉnh (Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quãng bình) nhưng phong trào của Đoàn vẫn luôn phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, từ việc giáo dục tư tưởng, chương trình RLĐV, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh đến phong trào thi đua lao động sản xuất, phòng chống thiên tại, bão lụt, tệ nạn xã hội ... xây dựng đất nước, xây dựng Ngành, Công ty ngày càng phát triển. Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011), được sự chỉ đạo của Đoàn TNĐS, của Đảng bộ công ty, sự hỗ trợ của Ban Giám đốc, Công đoàn, các đơn vị trong công ty và đặc biệt là sự phối hợp của Đoàn TN các đơn vị bạn khu vực Đồng lê, các trường kết nghĩa Châu hóa, Văn hóa. Hôm nay tại Thị trấn Đồng lê huyện Tuyên hóa tỉnh Quãng bình, Đoàn TN Công ty TTTH ĐS Vinh tổ chức chương trình giao lưu kỷ niệm “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – 80 năm truyền thống vẻ vang”
Những điệu múa, lời ca tiếng hát của chúng tôi tuy chưa được điêu luyện nhưng đó là tất cả tình yêu, sự trân trọng và lòng tự hào của tuổi trẻ chúng tôi đối với quê hương, đất nước, con người VN. Xin nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của quý vị khách quý và của các bạn.
Cuối cùng một lần nữa xin kính chúc quý vị khách quý và toàn thể các bạn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc buổi giao lưu của chúng ta thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét